Thuê đơn vị thiết kế nội thất có tốn kém như bạn thường nghĩ?

Thiết kế và thi công nội thất là khâu quan trọng để biến một ngôi nhà, công trình từ thô sơ đến hoàn thiện và có được diện mạo hoàn chỉnh nhất. Nhưng vấn đề là không phải ai cũng dám bỏ ra một số tiền lớn để thuê đơn vị thiết kế nội thất, cũng như nhiều người tin tưởng vào khả năng thẩm mỹ của mình dưới sự trợ giúp của internet nên họ không muốn phải tốn kém thêm một khoản mà họ cho là không đáng phát sinh.

Nội thất chung cư Vinhomes

Lợi ích và khó khăn của việc tự thiết kế nội thất:

Lợi ích:

Ngoài việc tiết kiệm một khoản chi phí cho việc thuê đơn vị thiết kế, thì việc tự tay thiết kế nội thất giúp cho gia chủ có cơ hội trổ tài sáng tạo không gian sống dựa theo mong muốn, sở thích cá nhân và các thành viên khác.

Công việc này cũng có thể tạo lập thêm nhiều mối quan hệ với những người có cùng sở thích, mong muốn cũng như kích thích tế bào nghệ thuật và sự ham học hỏi trong chính bản thân bạn.

Khó khăn:

Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ có hai mặt của nó, tự thiết kế nội thất cũng sẽ có những khó khăn nhất định, đặc biệt là với những tay ngang như bạn.

Đầu tiên, khi bạn muốn tự thiết kế nội thất thì bạn nghĩ bạn đã đủ hiểu về công trình cũng như những mong muốn và sở thích nên sẽ dễ dàng phối hợp những điều này và hài hòa tốt chúng nhưng liệu điều này có đúng?

Thực tế là rất ít những người nghiệp dư có thể thực hiện được việc đó, vì ngoài những yếu tố trên thì người thiết kế nội thất còn cần những kiến thức chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật như xây dựng, cấu trúc công trình, phối hợp không gian, ánh sáng, màu sắc,… đó là chưa kể đến việc bạn không thực sự hiểu về công trình như bạn đã nghĩ, và liệu bạn có thực sự có đủ thời gian để thực hiện những công việc này khi cuộc sống của bạn vốn dĩ đã quá bận rộn?

Kế đến, với việc tiết kiệm tiền thì cũng không có cơ sở nào để đảm bảo. Vì chúng ta đều hiểu ở trên đời, việc gì cũng có cái giá của nó, tại sao những đơn vị thiết kế nội thất có thể tự tin nhận của chúng ta số tiền từ 150.000 – 250.000 vnđ/ m2. Vì họ là dân chuyên nghiệp, họ không chỉ có kiến thức chuyên môn để kiến tạo cho chúng ta một không gian đẹp mà họ còn có khả năng để hạn chế/ xử lý những vấn đề phát sinh khi thi công công trình.

Chúng ta không ít lần bắt gặp những công trình được thiết kế nội thất một cách chắp vá, mỗi thứ một điệu và trông tổng thể lại như một nồi lẩu thập cẩm không hơn không kém. Nguyên nhân đến từ việc muốn tiết kiệm chi phí nên tự ý sắm sửa hay sắm sửa từng phần theo sở thích, theo trend hoặc theo vì mẫu đó được khuyến mãi cực khủng,…

Kết luận:

Thuê đơn vị thiết kế nội thất thực tế không tốn kém quá nhiều như bạn vẫn thường hay nghĩ. Giá mặt bằng chung hiện nay là từ 150.000 – 250.000 vnđ/ m2. Tuy nhiên các đơn vị cũng sẽ có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Vậy nên để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, một lời khuyên chân thành chính là bạn nên suy nghĩ và cân nhắc để lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất uy tín. Họ sẽ đủ kinh nghiệm và trình độ để hiện thực hóa những ý tưởng của bạn.

Qua bài viết Thuê đơn vị thiết kế nội thất có tốn kém như bạn thường nghĩ? mà nội thất Đại An vừa chia sẽ hy vọng giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngành thiết kế nội thất cũng như lợi ích và khó khăn của nó. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế nội thất cho mình thì hãy tham khảo nội thất Đại An chúng  tôi nhé, không chỉ là đơn vị thiết kế nội thất đẹp, uy tín chất lượng mà còn là thương hiệu lâu năm trong ngành thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói giúp không gian ngôi nhà thật mới lạ, sang trọng và tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *