Thiết kế nội thất tủ bếp cho chung cư

Nếu căn bếp được coi là trái tim, nơi giữ lửa và sưởi ấm cho tình cảm gia đình. Thì tủ bếp lại là một phần cực kì quan trọng giúp tạo nên các khoang ở ngay chính bên trong trái tim ấy. Đặc biệt là ở những căn hộ chung cư, nơi mà “tất đất tất vàng”, gia chủ cần chú ý để tối ưu nhất diện tích và không gian sử dụng kể cả ở trên cao.  Vậy cùng nội thất Đại An tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất tủ bếp cho chung cư như thế nào phù hợp nhất nhé.

Thiết kế tủ bếp cho các căn chung cư:

Tủ bếp được sử dụng để đựng ti tỉ thứ các thứ trong căn bếp. Từ nồi niêu, xoong chảo đến bát đĩa, ly tác và các lọ gia vị. Là không gian lưu trữ cần thiết trong bếp, tủ bếp không chỉ giúp căn bếp trông càng thêm gọn gàng, sạch sẽ mà lựa chọn phù hợp lại càng làm tăng sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho căn bếp.

Để lựa chọn tủ bếp phù hợp với phong cách nội thất chung của bếp chúng ta tìm hiểu thêm về các phong cách tủ bếp cũng như về các hình dạng thường thấy của tủ bếp. Để từ đó tìm ra thiết kế tủ bếp thực sự phù hợp với căn chung cư của bản thân.

Phong cách tủ bếp:

Phong cách thiết kế của tủ bếp tất nhiên sẽ cần hài hòa với phong cách nội thất chung của nhà bếp cũng như của tổng thể căn nhà. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nhấn nhá thêm vài điểm phá cách, kết hợp vào đó. Vì nếu thực sự rập khuôn trong một phong cách thì hẳn sẽ rất nhàm chán và nhạt nhẽo.

Nhìn chung tủ bếp hiện nay thường tập trung chính để hài hòa với ba phong cách nội thất là: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Trong đó có thể nói hiện đại là phong cách được các gia chủ sở hữu các căn hộ chung cư thường nhà những người trẻ trung, năng động lựa chọn nhất. Hơn thế, kiểu dáng tủ bếp dành cho phong cách hiện đại cũng thường vuông vức, gọn gàng nên dễ dàng phù hợp với không gian như các căn hộ chung cư.

Tủ bếp hiện đại với cách phối màu tinh tế, nhẹ nhàng kết hợp giữa hiện đại và các yếu tố tối giản sẽ tạo nên một không gian bếp độc đáo và mới lạ. Trong khi đó, phong cách cổ điển và tân cổ điển thường cầu kỳ, chăm chút nên thường phù hợp với không gian rộng rãi hơn.

Hình dáng chung của tủ bếp:

Hình dáng của tủ bếp thường sẽ được định hình theo cấu trúc của nhà bếp. Nhưng hiện nay thường có các kiểu tủ bếp được đặt tên theo các chữ cái mô phỏng hình dáng của bếp như là: I, U, L, G.

Trong các kiểu tủ bếp trên thì tủ bếp chữ I là đơn giản và dễ thực hiện nhất và tiết kiệm chi phí thi công nhất. Mặc dù hạn chế về không gian lưu trữ nhưng thiết kế tủ bếp này phù hợp với không gian bếp nhỏ, dài và hẹp ngang như nhà ống, chung cư. Để tăng không gian lưu trữ cho tủ bếp dạng này nên làm tủ sát trần thay vì tủ lửng.

Nếu không gian đủ rộng rãi nhưng bạn thích thiết kế thẳng này thì có thể sử dụng một thiết kế khác phù hợp hơn là thiết kế Galley hay thiết kế song song với hai khu vực hoạt động song song nhau, biến tấu tý thì khu vực bên ngoài có thể trở thành một đảo bếp thú vị.

Các tủ bếp còn lại; chữ U, G, L thì thường được được dùng với các không gian bếp lớn hơn. Trong đó, tủ bếp chữ L là thiết kế tủ bếp được ưa chuộng hơn cả vì tạo được độ thoáng và tiện lợi hơn cả. Các thiết kế tủ bếp này giúp bếp có rất nhiều không gian lưu trữ nên cũng được sử dụng rất phổ biến trong các thiết kế nhà bếp của chung cư. Các cạnh bên ngoài của các thiết kế  U, G cũng thường được mọi người biến tấu thành những không gian thú vị như quầy bar mini, bàn ăn nhỏ gọn,…

Đơn vị thiết kế thi công nội thất chất lượng tại HCM

Hi vọng qua bài viết trên bạn có thế  lựa chọn tủ bếp phù hợp với chung cư của mình nhé. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn thì Đại AN thực sự là một giải pháp hết sức tuyệt vời. Nội thất Đại An hiện đang là một trong những đơn vị lâu năm trong ngành thiết kế và thi công nội thất.

Tham khảo chi tiết các dịch vụ thiết kế thi công nội thất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *