Thiết kế nội thất phòng khách – Sự kết hợp đơn giản với hiện đại, gần gũi với thiên nhiên

Từ năm 2019 đến hiện tại là một khoảng thời gian có những tác động rõ nét lên xã hội,  đối với ngành thiết kế nội thất vì mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn rất nhiều do ảnh hưởng từ đại dịch nên tầm quan trọng của ngành này cũng được chú trọng nhiều hơn so với trước. Trong bài viết này, chúng ta trước hết nói đến phần không gian kết nối của ngôi nhà: phòng khách với một số nét thay đổi đáng kể về xu hướng.

Chú trọng hơn đến yếu tố ngoại cảnh để tạo không gian mở và gần gũi với thiên nhiên:

Mọi người chú trọng nhiều hơn đến thiên nhiên và các yếu tố ngoại cảnh như ánh sáng đến việc thiết kế nội thất. Thiên nhiên thực sự trở thành nguồn cảm hứng tươi mới và mát lành với việc thiết kế nội thất theo xu hướng mới. Không gian ngoài trời được đưa vào ngôi nhà một cách khéo léo giúp không gian phòng khách được mở rộng và tràn ngập màu sắc tự nhiên.

Người ta cũng tận dụng nhiều hơn nguồn sáng tự nhiên, những cây cối, những vật liệu với tính chất hữu cơ như: gỗ, mây, tre, vải gai,… để được đắm chìm sâu hơn vào khung cảnh tự nhiên ấy. Màu xanh lục bảo với cảm hứng từ dòng suối sâu, màu của rêu phong hay những cánh rừng già với sự đa dạng về sắc độ và là màu sắc của sự tích cực cũng được dự đoán sẽ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất cũng như những phụ kiện trang trí.

Thiết kế nội thất phòng khách

Đề cao sự đơn giản nhưng tinh tế và hiện đại:

Do ảnh hưởng của dịch bệnh lên nền kinh tế, cùng với sự lên ngôi của phong cách sống tối giản những năm trở lại đây thì xu hướng trang trí phòng khách cũng chuyển dần hơn sang xu hướng đề cao sự đơn giản nhưng vẫn phong cách, thoải mái và cao cấp.

Mọi người chú trọng hơn vào chất lượng so với số lượng, loại bỏ những phần rườm rà, không cần thiết giúp không gian phòng khách trở nên thoáng đãng, mới mẻ, nhẹ nhàng và thư thái nhưng vẫn tối ưu công năng, tiện ích hiện đại và cuốn hút với những nét chấm phá rất riêng.

Sử dụng vật liệu tập trung vào sự bền vững và gần gũi với môi trường:

Ngoài những vật liệu quen thuộc như mây, tre, gỗ,… thì những chất liệu cao cấp và cải tiến hơn cũng được sử dụng phổ biến: đá cẩm thạch, tấm ốp 3D hay gạch HASS,… không chỉ bền vững mà còn góp phần tạo nên một không gian đơn giản nhưng hiện đại và sang trọng, cuốn hút.

Bên cạnh đó cây xanh cũng được mọi người sử dụng nhiều hơn, tạo nên sự hòa quyện, gần gũi với thiên nhiên, cây cối, quan trọng hơn là tạo nên một bầu không khí trong lành, mát mẻ xua tan đi những bức bối, ngột ngạt vì thời gian dài phải ở nhà vì tình hình dịch bệnh.

Phòng khách được liên kết với phòng bếp để nới rộng không gian và tăng cường tương tác giữa mọi người:

Trong xu hướng chung về không gian mở thì nhiều người cũng lựa chọn việc kết nối phòng khách với phòng bếp để tạo nên một sự kết hợp không gian khéo léo, thông minh và thoáng đãng. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để những người trong gia đình hay những người khách, người bạn đến chơi tăng nhiều hơn những giao tiếp trong lúc làm bếp, dễ dàng hỗ trợ và tương tác với nhau tạo bầu không khí thoải mái và ấm cúng.

Thiết kế nội thất phòng khách đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu về nội thất và phong thủy. Nếu bạn đang gặp khó khăn gì hãy đến với nội thất Đại An đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *