Thiết kế nội thất là gì? Có nên đầu tư thiết kế nội thất không?

Với sự phát triển ngày càng nhanh của nền kinh tế thì những giá trị quan của con người ngày càng thay đổi và hoàn thiện hơn. Nếu như ngày xưa mọi người quan niệm “ăn chắc mặc bền, nhà chỉ là nơi để che mưa, tránh nắng” thì ngày nay mọi người không chỉ muốn “ăn ngon mặc đẹp” mà “nhà còn là tổ ấm, là nơi để họ nghỉ ngơi, thư giãn và nạp đầy năng lượng sau những thời gian mệt mỏi bên ngoài”.

Mà thật ra không chỉ giới hạn với nhà ở, mà thị trường thiết kế nội thất hiện nay ngày càng được biết đến nhiều hơn với việc: thiết kế nội thất showroom, nội thất chung cư, nội thất shop, nội thất văn phòng… Cùng Chúng tôi tìm hiểu về thiết kế nội nhất nhé và có nên đầu tư thiết kế nội thất không? qua bài viết này nhé.

Nội thất chung cư The Parkland

Vậy thiết kế nội thất là gì?

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn thiết kế nội thất và trang trí nội thất. Tuy nhiên thiết kế nội thất bao hàm tầng nghĩa rộng hơn. Đó là công việc yêu cầu người thiết kế phải có trình độ chuyên môn nhất định để kiến tạo không gian chức năng trong nhà thông qua sự kết hợp giữa 3 yếu tố: nghệ thuật, khoa học và sự hiểu rõ ý tưởng cũng như hành vi của người sử dụng.

Không chỉ đơn thuần là trang trí và sắp xếp các vật dụng nội thất, thiết kế nội thất còn liên quan đến các yếu tố về xây dựng như kết cấu. Để đảm bảo sự tối ưu hóa các chức năng của từng hình thể công trình mà vẫn đảm bảo những yêu cầu từ người sử dụng thì những nhà thiết kế, những kiến trúc sư thường xuyên cần phải cải tạo/ thay đổi cấu trúc của công trình nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa với tổng thể toàn bộ như tòa nhà, khu chung cư, khách sạn.

Có nên đầu tư cho thiết kế nội thất hay không?

Như đã nói ở trên, việc thiết kế nội thất không chỉ đơn giản gói gọn trong việc trang trí, sắp đặt hay việc copy paste lại một hình ảnh, thiết kế đẹp nào đó. Vì không phải cứ đẹp, cứ tiện ích là sẽ phù hợp với không gian, mục đích sử dụng và cả sở thích của tất cả chúng ta.

Chúng ta nên đầu tư cho thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần rằng đây là một công việc khó, đòi hỏi người có chuyên môn mà đây chính là cách chúng ta tìm kiếm những giá trị trong việc thiết kế nội thất phù hợp với chính nhu cầu, khả năng và tình hình thực tế của bản thân mình.

Đầu tư ở đây không chỉ đơn thuần nói về việc thuê công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất mà đầu tư ở đây có thể đến từ chính việc học, sự ham tìm hiểu, mày mò của chính chúng ta. Nếu chúng ta có đủ tự tin thì chúng ta hoàn toàn có thể biến tri thức thành sức mạnh để xây dựng cho mình một không gian sống ưng ý và thoải mái.

Vậy nên xin nhấn mạnh lần nữa, việc đầu tư cho thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng, dù cho bạn dùng bất kỳ cách nào đi chăng nữa. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về thiết kế nội thất, lựa chọn không gian ngôi nhà không còn khó. Đến với Nội thất Đại An chúng tôi giúp bạn thỏa sức biến không gian ngôi nhà theo ý của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *