Có nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói không?

Việc thiết kế và thi công nội thất ngày càng được chú trọng. Thế nhưng vấn đề là không phải ai cũng dám bỏ một số tiền không nhỏ ra để thuê các đơn vị thiết kế và thi công nội thất. Vậy câu hỏi đặt ra là có thực sự cần thiết để thuê dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói hay không?

Nội thất chung cư cao cấp Plaza

Tự thiết kế nội thất – được và mất:

Lợi ích của việc tự thiết kế nội thất:

Nếu chúng ta không thuê đơn vị thiết kế nội thất thì phương án chúng ta dễ dàng nghĩ đến nhất chính là việc tự thiết kế. Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện tại, việc này nghe chừng có vẻ đơn giản. Những hội nhóm trên facebook, những hình ảnh nội thất đẹp trên pinterest,… dễ dàng giúp chúng ta có những tư liệu để hiện thực hóa điều này.

Chúng ta không cần phải tốn từ vài chục đến vài trăm thậm chí là vài tỷ để thuê người về thiết kế nội thất mà lại phát huy được sức sáng tạo, tính thẩm mỹ tuyệt vời của bản thân cho việc có được một không gian sống mơ ước. Sau khi có ý tưởng và hình ảnh, chúng ta chỉ cần thuê đơn vị thi công để làm giống như vậy. Thế nhưng mọi việc liệu có thực sự đơn giản và dễ dàng như vậy? Theo chúng tôi chính là không!

Khó khăn khi tự thiết kế nội thất – liệu có “lợi bất cập hại”?

Tự mày mò nghiên cứu tất nhiên là không tệ, nhưng nó cũng dễ dàng khiến chúng ta mất phương hướng đặc biệt là trong một lĩnh vực hết sức mới mẻ.

Là tay ngang chập chững, chúng ta không dễ để phối hợp tốt màu sắc, hiểu rõ về các đặc điểm của từng thiết bị hay không dễ dàng biết được những vấn đề nào là dễ phát sinh trong quá trình thi công nên làm tốn chi phí, thời gian cũng như tiến độ thực hiện công việc.

Thậm chí với việc trang trí nội thất, chúng ta cũng không dễ để có sự thống nhất, hài hòa mà dễ chạy theo xu hướng, chạy theo ý kiến riêng của từng cá nhân để đưa ra lựa chọn nên thành ra dễ khiến không gian trở nên lộn xộn, chắp vá.

Vậy thiết kế nội thất là gì?

Sẽ không phải là tự nhiên mà các trường học lại có chuyên ngành về thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất không đơn giản chỉ là sự góp nhặt hay sao chép một hình ảnh hoặc ý tưởng về không gian nào đó. Nó là sự kết hợp không chỉ tính nghệ thuật mà còn cả tính khoa học và ứng dụng.

Người làm thiết kế nội thất sẽ có những tính toán, thiết lập thậm chí là thay đổi về cấu trúc xây dựng của công trình để tối ưu hóa nhất khả năng sử dụng của từng không gian riêng nhưng vẫn đảm bảo được sự phù hợp với yêu cầu riêng biệt của từng khách hàng khác nhau.

Lời khuyên: Có nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói?

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn chính là có. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian mà còn đảm bảo hiện thực hóa những ý tưởng của bạn một cách chính xác và lý tưởng nhất. Không chỉ vậy, thiết kế và thi công có liên hệ mật thiết, nên việc lựa chọn dịch vụ trọn gói giúp tránh những xung đột cũng như các dịch vụ sau khi bàn giao sản phẩm cũng được tốt hơn,

Cái khó của việc này chính là bạn cần biết rõ yêu cầu và mong muốn của bạn và những người sẽ trực tiếp sử dụng không gian đó sau đó tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín, có các cam kết, hợp đồng, chứng từ nghiệm thu cụ thể, rõ ràng.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp câu hỏi Có nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói không? Nếu bạn cần tư vấn liên hệ Nội thất Đại An chúng tôi để được biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *