Phòng Khách Nhỏ Nhưng Đầy Đủ Tiện Nghi

Có nhiều phương án thiết kế cho phòng khách nhỏ xoay quanh việc đánh lừa cảm giác khiến cho khu vực này trở nên rộng rãi hơn. Các ý tưởng như vậy có thể biến đổi một phòng khách chật chội và ngột ngạt thành một nơi ấm cúng và thẩm mỹ. Trang trí theo cách tối đa hóa ánh sáng, không gian, và chú ý đến cách bạn sử dụng màu sắc, tỷ lệ và kích thước. Nó có thể tạo nên sự khác biệt.

Thật thú vị khi thử những điều mới. Đôi khi ý tưởng truyền thống về trang trí phòng khách không phải là giải pháp tốt nhất cho một không gian nhỏ. Thay vì sử dụng rèm cho cửa sổ, ta có thể sử dụng một màn cửa dài, vì chúng thu hút sự chú ý đến không gian dọc, do đó mở rộng diện tích của căn phòng.

Phòng khách của bạn, bất kể kích thước, có thể được sử dụng như một không gian để thư giãn, giải trí. Dưới đây là 5 ý tưởng thiết kế của Đại An để làm cho phòng khách nhỏ trở lên rộng rãi hơn.

1. Trang trí với Gương

Các nhà thiết kế thường đặt gương một cách có chủ ý ở những nơi nhỏ để làm cho mọi người cảm thấy to hơn. Một trong những ý tưởng cho phòng khách nhỏ phổ biến nhất là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm để tạo ra một tiêu điểm. Để phản chiếu ánh sáng và thêm một bầu không khí đẹp, hãy đặt nó đằng sau nguồn sáng như đèn nến hoặc đèn mặt dây. Nếu có thể, hãy đặt một tấm gương đối diện cửa sổ của bạn để nó phản chiếu ánh sáng và tạo ra ảo giác về một cửa sổ khác.

2. Thu hút ánh nhìn hướng lên trên

Một căn phòng có chiều cao tương đương với chiều ngang. Nếu phòng khách của bạn có trần nhà cao, hãy tận dụng tối đa không gian mở rộng bằng cách trang trí nó theo cách thu hút ánh nhìn hướng lên trên. Rèm từ sàn đến trần nhà là một trong những cách trang trí để đạt được mục tiêu này.

Một ý tưởng khác để lấp đầy chiều cao căn phòng là trang trí các tác phẩm nghệ thuật cỡ vừa và nhỏ. Kỹ thuật này sẽ làm cho căn phòng cảm thấy lớn hơn, bởi vì nó hướng ánh mắt đi lang thang vượt ra ngoài không bị giới hạn ngang tầm mắt.

3. Sử dụng màu trung tính cho phòng khách nhỏ

Một trong những ý tưởng cho phòng khách nhỏ phổ biến nhất là sử dụng các màu trung tính trên tường, sàn, trần và đồ nội thất. Một tone màu trắng hoặc màu be sẽ mở rộng không gian bằng cách xuất hiện để đẩy lùi các bức tường ra xa. Màu sắc mềm mại cũng có xu hướng chiếu sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc mở rộng không gian, một bảng màu trung tính truyền đạt sự tinh tế ngay lập tức và tạo ra một cảm giác êm dịu.

4. Chọn đồ nội thất có bề ngoài nhẹ

Khi bạn mua đồ nội thất, hãy cân nhắc trọng lượng trực giác của nó. Khái niệm này đề cập đến sự nặng nề của một đối tượng dựa trên kích thước, màu sắc và thiết kế. Chọn các đồ có hình dạng nhẹ, vì những phần nặng hơn dường như sẽ làm co lại một khoảng trống.

Chọn màu nhạt hơn và chọn những đồ có chân trong khi tránh những đồ có hình hộp. Bàn trà mặt kính hoặc vật liệu trong suốt sẽ chiếm ít không gian thị giác hơn so với những chiếc bàn gỗ bởi vì bạn có thể nhìn xuyên qua chúng. Bất kỳ đồ nội thất nào không cản trở tầm nhìn sẽ làm cho khu vực có vẻ cởi mở hơn.

5. Chọn đồ nội thất có tỷ lệ nhỏ

Một danh sách các ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ sẽ không trọn vẹn nếu không nói đến việc chọn đồ nội thất để không chiếm ưu thế trong không gian. Một chiếc ghế sofa với tay vịn mỏng và một chiếc lưng được bọc sát là thích hợp hơn với một tay vịn to và một chiếc lưng nhiều đệm.

Nếu không gian chật hẹp, bạn có thể chọn một bộ bàn trà với bốn chiếc ghế nhỏ đặt quanh mà không có ghế sofa dài. Khi chọn ghế, hãy cân nhắc những chiếc ghế không có tay vịn vì chúng sẽ chiếm ít không gian hơn một chiếc có tay vịn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *